INDONESIANS, vui mừng! Apple, công ty công nghệ có giá trị nhất thế giới cuối cùng cũng có thể bắt đầu bán iPhone lại trên thị trường smartphone lớn nhất thế giới ở Đông Nam Á.

Kể từ khi một điều lệ thành phần địa phương mới được thực hiện vào đầu năm 2016, Apple đã bắt đầu khởi đầu từ một quốc gia có hơn 1 tỷ USD doanh thu từ smartphone bán ra.

Dự án Euromonitor Indonesia sẽ có khoảng 92 triệu người sử dụng điện thoại thông minh vào năm 2019, hoàn toàn nằm trong tầm nhìn về khả năng một quốc gia sẽ trở thành thị trường điện thoại thông minh lớn thứ tư trên thế giới.
Iphone ở indonesia

Trở lại đầu năm 2016, chính phủ Indonesia đã bắt đầu thực thi một quy tắc mà theo đó các công ty công nghệ muốn bán điện thoại thông minh 4G phải tuân thủ quy tắc thành phần nội bộ 30 phần trăm. Nếu Apple muốn bán iPhone của mình, khoảng 30% phần cứng của nó – ban đầu là 20% – phải được sản xuất tại địa phương.

Đây là một chính sách nhằm bảo vệ ngành công nghiệp sản xuất điện tử địa phương và là một phần của chiến dịch để tăng cường hồ sơ của Indonesia làm cơ sở sản xuất.

Một số quan chức chính phủ cho biết phần cứng và phần mềm sẽ có tính toán, và điều này đã cảnh báo Apple.

Một số kịch bản và sự kết hợp tính toán của yêu cầu nội dung địa phương đã được thông báo: các nhà cung cấp có thể bán điện thoại với 30 phần trăm phần cứng địa phương, phần cứng 75 phần trăm, kịch bản phần mềm 25 phần trăm, phần cứng 25 phần trăm và phần mềm 75 phần trăm, Và phần cứng, và cuối cùng, tập trung 30 phần trăm vào phần mềm.

Sự kết hợp mà Apple cuối cùng giải quyết dường như là lựa chọn cuối cùng – công ty tuyên bố gần đây họ sẽ dành 44 triệu USD cho trung tâm R & D ở Jakarta, Indonesia. Các phòng thí nghiệm được ước tính sẽ tạo ra khoảng 300 đến 400 công việc mới cho người dân địa phương, trong khi một trung tâm thứ hai sẽ được xây dựng trên đảo chị, Sumatra.

XEM T ALNG : Jakarta được chọn là trung tâm nghiên cứu và phát triển đầu tiên của Apple ở Đông Nam Á

Sau khi quy tắc được thực hiện, một số công ty đã rời khỏi thị trường hoàn toàn, bao gồm OnePlus của Trung Quốc, trong khi những công ty khác như Samsung và Oppo đã vội vã tuân thủ. Samsung cho biết sẽ bắt đầu sản xuất điện thoại ở Tây Java trước khi thực hiện các quy tắc này, trong khi Xiaomi sẽ mở một nhà máy tại Batam, trên quần đảo Riau trong năm nay, cùng với công ty địa phương, PT.

Rõ ràng, chính sách của chính phủ đã thành công dã man. Bây giờ 65% số điện thoại thông minh được bán được sản xuất hoàn toàn hoặc một phần tại địa phương. Theo tổng giám đốc ngành công nghiệp Inđônêxia, 34 thương hiệu sản xuất phần cứng tại 20 cơ sở trên quần đảo và đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục tăng lên.

Nhưng tất nhiên, con voi trong phòng đã vắng mặt Apple, nơi vẫn duy trì được một thế giới toàn cầu trên thị trường điện thoại thông minh, cung cấp khoảng 91% điện thoại di động trên toàn thế giới. Mặc dù khách hàng Indonesia đã bỏ lỡ iPhone 6S, hai lần lặp lại của iPhone 7 đã có mặt vào cuối tháng 3.

TÌM HIỂU CẬP : Oppo đạt doanh số smartphone cao nhất tại Trung Quốc, trước Vivo và Huawei

Tất nhiên, được ra khỏi thị trường trong một thời gian có nghĩa là Apple đã có rất nhiều bắt kịp để làm.

Indonesia là một thị trường nhạy cảm về giá cả, và không rõ chính xác iPhone sẽ hoạt động như thế nào trong một thị trường hiện đang bị chi phối bởi nhà sản xuất smartphone số 2, Samsung và iPhone giống nhau. Oppo – hai công ty kiểm soát thị phần 26% và 19% tương ứng.

Oppo có lợi điểm khác biệt là các thẻ giá rẻ hơn và điện thoại của họ đã chộp được dòng dưới cùng của Apple trên khắp châu Á.